02862702191

21 loài động vật kỳ lạ nhất thế giới

các loại có hình dạng, tập tính, thói quen kỳ lạ nhất thế giới

Ngày đăng: 27-10-2015

1,412 lượt xem

Loài cá Batfish môi đỏ

Tìm thấy trên quần đảo Galapagos, loài cá này thực sự có hình dạng bên ngoài khá xấu, và sử dụng vây ngực của nó để đi dưới đáy đại dương. 

Cá mập Goblin

Cá mập hiếm này thậm chí còn được gọi là một "hóa thạch sống", "là đại diện còn tồn tại duy nhất của gia đình mitsukurinidae, một dòng dõi khoảng 125 triệu năm tuổi." cá mập Goblin sinh sống trên toàn thế giới ở độ sâu lớn hơn 100 m (330 ft), với con trưởng thành và già sẽ ở độ sâu hơn so với những con chưa trưởng thành. Với độ sâu mà ở đó nó sống, cá mập yêu tinh không gây nguy hiểm cho con người. 

Kiến Panda

Các Mutillidae là một gia đình của hơn 3.000 loài ong bắp cày, kiến lông. Tìm thấy tại Chile, chúng được biết đến với khả năng cắn gây nhức , do đó tên phổ biến kẻ giết bò. Mẫu vật màu đen và màu trắng đôi khi được gọi là kiến panda do màu lông của nó giống như là của loài gấu trúc khổng lồ Trung Quốc. 

 

Rắn dương vật

Loại động vật có mắt đặc biệt là thực sự gọi Atretochoana eiselti. Nó là một động vật lưỡng cư bộ không chân lớn, đầu phẳng rộng và một vây lưng thịt trên cơ thể. 

Umbonia spinosa

Những gai trên lưng loại ve sầu trông rất đáng sợ, và sử dụng mỏ để cây đâm vào thân, cành để nuôi sống nó. Sự xuất hiện kỳ lạ của họ vẫn đặt ra nhiều câu hỏi cho các nhà khoa học.

Thú có sọc Tenrec

Tìm thấy ở Madagascar, châu Phi,  nó có tên là tenrec là động vật có vú duy nhất được biết đến sử dụng stridulation để tạo ra âm thanh - thường gắn liền với rắn và côn trùng.

Loài chim ruồi Hawk-Moth

Vì đây là loại động vật ăn hoa và tạo ra một âm thanh vo ve, nó trông rất giống một con chim ruồi. Điều thú vị là nó là đáng ngạc nhiên nó phân biệt màu sắc rất tốt.

Glaucus Atlanticus

Còn được gọi là rồng xanh, sinh vật này là một là một loài sên biển màu xanh. Bạn có thể tìm thấy nó trong vùng nước ấm của đại dương, như nó nổi trên bề mặt nhờ một túi chứa đầy khí trong dạ dày của nó.

 

Tôm bọ ngựa 

Cũng được gọi là "châu chấu biển", "kẻ giết tôm" và thậm chí "tách ngón tay cái", đây là một trong những kẻ săn mồi thường gặp nhất ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới; ít được biết, vì nó dành nhiêu thời gian cho viêch trốn trong hang hốc.

Loài bướm Venezuela Poodle

Được phát hiện tại Venezuela vào năm 2009, và thông tin của chúng thì có rất ít!

Cá Pacu

Bạn có lẽ không cần nhiều lời giải thích là tại sao các cư dân của Papua New Guinea gọi cá này là cá " Ball cutter." Các ngư dân địa phương đã thực sự lo lắng về sự an toàn của tinh hoàn khi có rất nhiều trường hợp bị loại cá này tấn công vào bộ phận sinh dục !

Isopod khổng lồ

Các kích thước khổng lồ của isopod khổng lồ là một kết quả của một hiện tượng gọi là sự bất thường của biển sâu . Đây là xu hướng của động vật giáp xác biển sâu và các động vật khác để phát triển đến một kích thước lớn hơn nhiều so với các loài tương tự như ở các vùng nước nông hơn ".

Loài linh dương Saiga

Loài này phổ biến ở các thảo nguyên Âu Á, được biết đến với một chiếc mũi quá khổ, cấu trúc mũi linh hoạt cực kỳ khác thường của nó, giống như một cái vòi. 

Loại rắn lục giống bụi gai

Là một động vật ăn thịt động vật ăn thịt, các loại rắn lục này sống trong các cây trong rừng nhiệt đới của châu Phi, và là loài săn mồi giỏi nhất vào ban đêm.

Cá vẹt xanh

Loại cá vẹt xanh này có thể được tìm thấy trong các vùng biển của Đại Tây Dương, và dành 80% thời gian của mình tìm kiếm thức ăn.

Loài ếch tím Ấn Độ

Tìm thấy ở Ấn Độ, loài ếch này có cơ thể phình to và một cái mõm nhọn bất thường;nó chỉ dành hai tuần một năm trên bề mặt của trái đất, còn lại là ở lại dưới lòng đất cho việc giao phối.

Cò mỏ giày

Cò giống như con chim lớn này mang tên đặc biệt này là do nó mỏ hình dạng giống chiếc giày. Mặc dù nó đã được biết đến từ thời Ai Cập và Ả Rập cổ đại, nhưng loại chim này chỉ được phân loại trong thế kỷ 19.

Okapi

Động vật có vú này là động vật bản địa của nước Cộng hòa Dân chủ Congo ở Trung Phi. Mặc dù có các sọc ngựa vằn như thế, nhưng nó thực sự liên quan chặt chẽ hơn với loài hươu cao cổ.

Kỳ lân biển

Cá voi có răng này, được tìm thấy ở Bắc Cực, đã được định giá trong hơn 1000 năm của người dân Inuit cho thịt và ngà của nó. Các kỳ lân biển, là đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi khí hậu.

Gai Rồng

Màu ngụy trang giống màu nâu sa mạc, con thằn lằn này có một khả năng ngụy trang  đứng đầu.

Lợn biển

Scotoplanes sống trên đáy biển sâu, cụ thể về các đồng bằng biển thẳm ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, thường ở độ sâu hơn 1000 mét. Chúng thường sống nhờ, và lấy thức ăn bằng cách chiết xuất các hạt hữu cơ từ bùn đáy biển sâu.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc khí công nghiệp

sản phẩm phòng sạch đông châu

banner sản phẩm lọc khí đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu