02862702191

3 loại thực phẩm và đồ uống được đặt tên theo người nổi tiếng

Những món ăn và thức uống đều có lịch sử thú vị

Ngày đăng: 26-10-2015

1,053 lượt xem

3 loại thực phẩm và đồ uống được đặt tên theo người nổi tiếng

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

EARL GREY

Charles Grey, 2nd Earl Grey, người có loại trà mang tên mình. 

- Trà này là do Charles Grey, quý tộc Anh và Thủ tướng Anh 1830-34.

- Là một trong những phiên bản của câu chuyện, anh đã lần đầu tiên được đưa ra một số rượu pha cất đặc biệt như một món quà từ một nhà ngoại giao Trung Quốc, sau bãi bỏ độc quyền thương mại các công ty Đông Ấn với Trung Quốc Grey.

- Các người rành về trà, một tàu biển thương mại nhanh chóng hình thành,  giảm chi phí nhập khẩu và khuyến khích tiêu thụ khối lượng lớn trà ở Anh. 

- Các bậc thầy trà trên sàn bất động sane ở Grey, Howick Hall ở Newcastle, theo báo cáo sau đó có thêm các hương cam Bergamotđể che giấu mùi vôi của nước.

- Bà Grey, vợ của Charles, thích pha cất và uống nó thường xuyên - sau đó cô đã xây dựng nhãn hiệu trà của riêng mình mang tên  Earl Grey (một hình thức khác của trà Earl Grey là với dầu chanh hoặc vỏ cam).

SANDWICH

- Ý tưởng về việc hai lát bánh mì và thêm lớp kẹp ở giữa không thực sự bắt nguồn từ việc người đàn ông đã đặt tên sau đó, nhưng ông đã phổ biến nó.  John Montagu, bá tước của Sandwich và chúa tể đầu tiên của Hải quân trong cuộc Cách mạng Mỹ là một con nghiện cờ bạc .

- Khi, trong một lần chơi cờ bạc 24 giờ, ông hỏi cho thịt của ông ta vào giữa hai lát bánh mì để ông không phải gián đoạn trò chơi của mình vì ăn. Bạn bè của mình sau đó sớm bắt đầu đặt hàng Sandwich với thịt kẹp ở giữa.

- Một nhà văn Pháp, Pierre-Jean Grosley, mãi mãi được ghi bánh sandwich di sản Montague, phúc khảo vào nó trong cuối những năm 1700 trong cuốn sách của mình,Londres.

SALAD CAESAR

- Hoàng đế La Mã Julius Caesar thường được cho rằng là chủ nhân cho salad này, nhưng ông ta không phải là người sang tạo ra nó. Người đàn ông đằng sau trong thực tế sáng tạo là Cesare Cardini, một đầu bếp người sinh ra người Ý di cư đến Mỹ sau chiến tranh thế giới I.

- Năm 1924, ông đã sử kinh doanh một ở nhà hàng của mình tại Mexico, vì vậy - thay vì thất vọng khách hàng của mình - ông pha chế một loại gia vị salad được làm từ các thành phần ông có.

- Tuy nhiên, từ anh trai của Cardini, Alessandro, người tuyên bố anh ta là đã phát minh ra món salad. Dù bằng cách nào, nó đã trở thành món ăn rất phổ biến thường được khách hàng yêu cầu tại nhà hàng của Cesare Cardini.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc khí công nghiệp

sản phẩm phòng sạch đông châu

banner sản phẩm lọc khí đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu