02862702191

Cuộc sống bí ẩn của người Ai Cập cổ đại

Sâu răng là một vấn đề nghiêm trọng ở Ai Cập cổ đại, và các hình xăm đã được đã làm trên da vào các các thế kỷ thứ 8 TCN.

Ngày đăng: 26-10-2015

983 lượt xem

Cuộc sống bí ẩn của người Ai Cập cổ đại được tiết lộ bởi CT scan của các xác ướp

- Sâu răng là một vấn đề nghiêm trọng ở Ai Cập cổ đại, và các hình xăm đã được đã làm trên da vào các các thế kỷ thứ 8 TCN. Đây chỉ là hai trong những khám phá phát hiện bởi các kỹ thuật mới được sử dụng cho hầu như tất cả các xác ướp, tiết lộ chi tiết chưa từng biết về tuổi tác, chế độ ăn uống và sức khỏe của họ.

- Bảo tàng Anh đã hợp tác với các chuyên gia y tế và các nhà khoa học khác trong một dự án có sử dụng máy vi tính chụp cắt lớp (CT) quét và 3D trực quan để đạt được những hiểu biết mới về cuộc sống và cái chết ở thung lũng Nile lên đến 5.500 năm trước đây.

- Các nhóm nghiên cứu lựa chọn tám cá nhân từ bộ sưu tập của bảo tàng của 120 xác ướp lấy từ Ai Cập và Sudan. Trong số tám - những người sống tại các điểm khác nhau giữa 3500 BC và AD 700 - là một ca sĩ ngôi đền nữ trẻ, một người đàn ông có địa vị cao và một đứa trẻ từ thời La Mã. Kỹ thuật quét không xâm lấn đã được sử dụng để xác định tuổi của mỗi người sau khi chết, các vấn đề sức khỏe mà họ đã phải chịu đựng, và cách thức ướp xác.

- Những công nghệ này cũng được sử dụng cho các kỳ thi chi tiết các đối tượng táng và các nội dung của lọ canopic (trong đó nội tạng của người ướp xác đã được lưu trữ), và để phân tích các chất ướp xác sử dụng.

- Sử dụng CT scan để kiểm tra xác ướp không phải là mới, nó được thực hiện trong 20 năm qua - nhưng công nghệ này được phát triển tất cả các thời gian, và bây giờ chúng tôi có thể khám phá hầu hết các tính năng của các xác ướp, thao tác quét và phóng to từng chi tiết.

- X-quang đã được sử dụng để kiểm tra xác ướp Ai Cập cho 40-50 năm qua, nhưng phương pháp quét cũ là khá mờ.

- Các nhà nghiên cứu cố tình chọn người từ các vùng khác nhau của Ai Cập, bao gồm một khoảng thời gian dài [từ 3500 TCN đến năm 700] và tầng lớp khác nhau của cuộc sống.

- Chúng bao gồm một người đàn ông trẻ tuổi được bảo quản tự nhiên từ thời Predynastic;con gái của thầy tế lễ; một ca sĩ ngôi đền; một người đàn ông chưa xác định địa vị cao;một xác ướp bất thường từ thời La Mã; một đứa trẻ, cũng từ thời kỳ La Mã; và một người phụ nữ trung cổ với một hình xăm Christian.

- Rất ít người biết về tỷ lệ tử vong trẻ em ở Ai Cập cổ đại. Các công nghệ mới cho phép chúng ta hình ảnh răng phát triển của mình và làm việc ra rằng cô ấy là khoảng bảy tuổi khi qua đời.

- Bạn có thể tạo ra mũi, môi và tóc - đó là một hình ảnh rất mạnh mẽ. Bạn thực sự cảm thấy như thể bạn đang nhìn thấy cô, cô đã có thể nhìn vào thời điểm cái chết của cô. Nguyên nhân của cái chết không đúng lúc của cô vẫn chưa được xác định; cô có thể đã chết vì một bệnh nhiễm trùng sẽ không có được phát hiện trên đầu quét.

- Một trong những mục tiêu là để tái tạo những hình dung giống như sống trên sông Nile cách đây 4.000 năm. Nhiều cuộc triển lãm xác ướp có xu hướng tập trung vào cái chết, nhưng chúng tôi muốn nhìn vào cuộc sống, kinh nghiệm sống - những gì các cá nhân nhìn như thế, họ cao bao nhiêu, những căn bệnh gì mà họ phải chịu đựng.

- Có thể đánh giá được độ tuổi của các xác ướp cách chính xác hơn, và học được nhiều hơn về các bệnh mà từ đó biết them rất nhiều thông tin.

- Thấy rằng bốn trong số sáu người lớn có sức khỏe răng miệng rất xấu, với bằng chứng của mất răng và sâu răng, và nhiều ổ áp xe vào tận gốc rễ. Áp xe răng và các bệnh nhiễm trùng liên quan sẽ gây nặng khó chịu, đau và sưng. Nhiễm trùng như vậy có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, mà thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của một số cá nhân.

- Những nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên bởi sự phổ biến của bệnh răng miệng, và khả năng của các cá nhân với điều đó mức độ của bệnh và nhiễm trùng. Một số các xác ướp đã bị mất nhiều răng, có lẽ vì áp xe trước đó.

- Mảng bám đã được tìm thấy trong động mạch của hai xác ướp - một nguyên nhân chính của bệnh tim mạch, với một chế độ ăn giàu chất béo động vật như cholesterol. Nó cung cấp một song song thú vị để các xã hội hiện đại, trong đó bệnh tim mạch là một trong những kẻ giết người lớn nhất.

- Tìm thấy một hình xăm thời trung cổ trên đùi bên trong của một trong những xác ướp - một người phụ nữ ở độ tuổi 35 sau khi chết. Điều này được cho là ví dụ đầu tiên của một hình xăm phát hiện trên một xác ướp từ thời Trung Cổ Sudan.

- Các hình xăm hình dạng của một thiên thần với một cây thánh giá, và là một monogram - một biểu tượng được làm bằng cách lồng ghép các chữ cái Hy Lạp cổ đại của tên Michael.

- Các tổng lãnh thiên thần Michael là một vị thánh bảo trợ của Sudan khi các cá nhân còn sống, vào khoảng năm 700 AD - trong thời gian Christian. Vì vậy, có thể người phụ nữ tin rằng hình xăm sẽ bảo vệ cô.

- Có hai loại ướp xác - tự nhiên và nhân tạo. Ướp xác tự nhiên xảy ra khi một cơ thể sau khi bị chôn vùi trong điều kiện nóng, điều kiện khô hạn, trong một hố nông hay trong cát.

- Ướp xác nhân tạo được thực hiện càng sớm càng tốt sau khi chết. Đầu tiên, cơ quan nội tạng đã được gỡ bỏ, với bộ não được chiết ra thông qua các lỗ mũi.

- Phần thân thì để lại cho 35-40 ngày, với muối để hấp thụ chất dịch cơ thể, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển mạnh từ.

- Sau đó xác ướp được nhúng dầu và nhựa để tiếp tục bảo vệ xác ướp, và được bọc trong lớp vải. Trong một số trường hợp một mặt nạ được đặt trên đầu; khi làm như vậy, các cá nhân trở thành Thiên Chúa, sẵn sàng cho thế giới bên kia.

- Xác ướp được chôn cùng với các đối tượng như thực phẩm và đồ nội thất mà có, nó được tin là sẽ cung cấp cho họ sự bảo vệ và đảm bảo an toàn cho đời sau.

- Trong khi kiểm tra một trong những xác ướp, phát hiện ra một phần của các công cụ được sử dụng để loại bỏ não đã bị mắc kẹt trong hộp sọ, có lẽ đã vỡ ra trong quá trình này. Đó là điều thú vị để xem ướp xác - những sai lầm đã được thực hiện.

- Khi xem một xác ướp, bạn đang nhìn thấy một cái gì đó từ quá khứ xa xôi mà bạn nhận được từ một người thực sự  bạn thấy làn da, khuôn mặt và tóc. 

- Công chúng sẽ nhìn thấy những như vẫn là con người, không phải là xác ướp. Và thực tế là những người phải chịu đựng những vấn đề sức khỏe tương tự như chúng ta - những bệnh răng miệng và bệnh tim mạch - giúp chúng ta kết nối với họ. Nó cho thấy rằng chúng ta đã chiến đấu với các điều kiện tương tự cho hàng ngàn năm.

- Ai Cập nổi tiếng với nghệ thuật và kiến trúc của nó, nhưng người dân của mình sống cuộc sống ngắn mà trong đó họ phải chịu đựng bệnh tật và khó chịu. Biết được điều này làm tăng thêm sự ngưỡng mộ của chúng ta đối với họ. Họ nên được dành sự tôn trọng tuyệt vời.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc khí công nghiệp

sản phẩm phòng sạch đông châu

banner sản phẩm lọc khí đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu