02862702191

Gót chân Achilles

Tại sao đường gân nối bắp chân với xương gót chân của con người được đặt tên người anh hùng vĩ đại của thần thoại Hy Lạp - và tại sao nó được sử dụng như một phép ẩn dụ cho một điểm yếu hay thiếu sót?

Ngày đăng: 26-10-2015

1,018 lượt xem

Tại sao chúng ta nói ”gót chân Achilles”?

Tượng của Achilles, tại Corfu, Hy Lạp © onepony / iStock

- Tại sao đường gân nối bắp chân với xương gót chân của con người được đặt tên người anh hùng vĩ đại của thần thoại Hy Lạp - và tại sao nó được sử dụng như một phép ẩn dụ cho một điểm yếu hay thiếu sót?

- Theo truyền thuyết, Achilles là con trai của biển Nymph Thetis và Peleus, Vua của các chiến binh nổi tiếng được biết đến như Myrmidons. 

- Achilles lớn lên bởi nhân mã Chiron, Achilles lớn lên để trở thành chiến binh vĩ đại nhất trên thế giới, nổi tiếng với khả năng của mình trong cuộc chiến thành Troy, trong phần mô tả của Homer trong bài thơ sử thi Iliad của mình.

- Tuy nhiên, đặc điểm nổi tiếng nhất Achilles ”đã được đề cập đầu tiên trong một văn bản từ thế kỷ thứ nhất: khả năng bất tử của mình - trừ gót chân của anh

- Theo câu chuyện này, mẹ của ông, Thetis, cố gắng đảm bảo sự bất tử của mình bằng cách nhúng các Achilles lúc sơ sinh ở sông Styx - nhưng trừ gót chân, nơi bà cố giữ anh khi nhúng, bởi vậy nó khồng được nhúng nước ma thuật.

- Vì vậy, người ta đã cho rằng, trong cuộc chiến tranh Trojan, ông đã bị giết chết bởi một mũi tên bắn vào gót chân của mình bởi các hoàng tử Paris, mà trốn đi với người đẹp (và gia đình) Helen gây ra cuộc chiến tranh với người Hy Lạp.

- Phổ biến tới ngày nay, những ẩn dụ đầu tiên được dùng gần đây nhất là năm 1840, mặc dù Samuel Taylor Coleridge đặt ra một cụm từ tương tự như năm 1810 khi mô tả "Ireland, mà gót chân dễ bị tổn thương của Achilles Anh!"

Đại Lý phân phối Lõi lọc nén Aqua, Lõi lọc sợi quấn Aqua, Lõi lọc giấy xếp Clean Green Hàn Quốc 

Hotline 0934 062 768    Tel: 02862702191, 02862979478

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm sản phẩm chính mà Đông Châu đang cung cấp, bằng cách Click vào  Hình các nhóm sản phẩm sau

banner sản phẩm lọc công ty môi trường đông châu

 

giải pháp lọc khí công nghiệp

 

sản phẩm 3M chính hãng, giá tốt tại tphcm

 

housing inox lọc chất lỏng, housing lọc khí

 

Liên hệ: 028 6270 2191  - 02 6297 9478

Email: lienhe@dongchau.net