02862702191

Lợn rửa thức ăn trước khi ăn

Ăn như một con lợn" thường có nghĩa như là một sự xúc phạm. Nhưng sự thật lại không phải vậy

Ngày đăng: 27-10-2015

702 lượt xem

"Ăn như một con lợn" thường có nghĩa như là một sự xúc phạm.

- Nhưng bất chấp khi bị suy nghĩ bẩn thỉu, một nghiên cứu gần đây cho thấy một số con lợn có thói quen làm sạch thức ăn trước khi ăn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học College London và Vườn thú Basel ở Thụy Sĩ đã phát hiện sau khi một nhân viên vườn thú phát hiện nhiều lợn rừng mang khối táo bẩn tới một dòng suối và làm sạch trước khi ăn.

- Lợn là động vật thông minh nổi tiếng với khả năng thích ứng với môi trường mới. Vì vậy, chúng có khả năng phân biệt thực phẩm sạch từ thực phẩm bẩn và trì hoãn sự hài lòng để rửa sạch thức ăn. 

- Phát hiện này có thể giúp thay đổi cách mọi người nhìn thấy một số con lợn. Mặc dù nổi tiếng là con vật  sự tham lam và bẩn thỉu, nhưng thực sự nó rất chu đáo và khó tính.

- Lợn không phải là động vật duy nhất uống say hay làm sạch thực phẩm vào nước trước khi ăn. Gấu trúc, chim, động vật linh trưởng và tất cả làm như vậy, nhưng không phải tất cả các loài đều làm như vậy.

- Một số loài chim chỉ đơn giản là làm ẩm thức ăn dễ nuốt hơn. Gấu trúc tìm kiếm thức ăn trong nước và thường cuộn nó quanh trong tay, nhưng hành vi này là một sự phản ánh của các nhu cầu thường xuyên của họ để sử dụng tay để cảm nhận thế giới và tìm kiếm thực phẩm không phải là để rửa nó.

- Để xác nhận rằng một con vật thật nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn từ thức ăn, các nhà nghiên cứu cần phải thấy rằng nó có thể phân biệt giữa thực phẩm sạch và dơ bẩn và rằng nó sẽ cố tình mang theo thực phẩm bẩn tới một nguồn nước.

- Các nhà nghiên cứu đã cung cấp những con lợn với một đống cắt táo, một số sạch và một số có cát bám bẩn trong cát. Những con lợn mang táo cát đến mép của lạch, đặt trong vũng nước, và lấy mõm của nó di chuyển những quả táo trong khoảng 30 giây. Khi những quả táo được sạch cát, lợn sẽ ăn chúng.

- Những con lợn không bao giờ lấy táo sạch sẽ đến suối rửa.

"Có thể loại nghiên cứu này sẽ giúp chúng ta đánh giá cao những gì động vật đặc biệt là lợn, và do đó bảo vệ lợi ích chúng trong môi trường hoang dã, có khoảng 15 loài lợn bị đe dọa trong thế giới, một số gần như tuyệt chủng trong tự nhiên, và rất cần đucợ bảo vệ."

Đại Lý phân phối Lõi lọc nén Aqua, Lõi lọc sợi quấn Aqua, Lõi lọc giấy xếp Clean Green Hàn Quốc 

Hotline 0934 062 768    Tel: 02862702191, 02862979478

 

Lõi lọc nén và Lõi lọc Aqua Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm sản phẩm chính mà Đông Châu đang cung cấp, bằng cách Click vào  Hình các nhóm sản phẩm sau

banner sản phẩm lọc công ty môi trường đông châu

 

giải pháp lọc khí công nghiệp

 

sản phẩm 3M chính hãng, giá tốt tại tphcm

 

housing inox lọc chất lỏng, housing lọc khí

 

Liên hệ: 028 6270 2191  - 02 6297 9478

Email: lienhe@dongchau.net