02862702191

Tìm thấy bộ lạc trên cơ thể có chứa rất nhiều loại vi khuẩn

Đa dạng vi khuẩn chưa từng có đã được phát hiện trên cơ thể của người dân bản địa Yanomami sống trong rừng rậm Amazon xa xôi của miền nam Venezuela, theo một nghiên cứu mới.

Ngày đăng: 27-10-2015

1,175 lượt xem

Tìm thấy bộ lạc trên cơ thể có chứa rất nhiều loại vi khuẩn

- Đa dạng vi khuẩn chưa từng có đã được phát hiện trên cơ thể của người dân bản địa Yanomami sống trong rừng rậm Amazon xa xôi của miền nam Venezuela, theo một nghiên cứu mới.

- Bởi vì các bộ sưu tập của các vi khuẩn, hoặc các vi sinh vật, từ những người sống ở các nước công nghiệp phát triển là khoảng 40 phần trăm ít đa dạng, các nhà khoa học nghi ngờ rằng một số khía cạnh của lối sống đô thị có thể làm giảm sự đa dạng của hàng nghìn tỷ vi khuẩn sống trên và trong cơ thể người .

"Chúng tôi đã tìm thấy sự đa dạng chưa từng có trong phân, da, và các mẫu thu thập được từ miệng người dân Yanomami," Maria Dominguez-Bello, một giáo sư y khoa tại Trung tâm y tế NYU Langone, cho biết trong một thông cáo báo chí. Cô là tác giả chính của nghiên cứu, được công bố trên số mới nhất của tạp chí Khoa học tiến bộ.

- Các Yanomami được cho là đã sống ẩn dật cách biệt với thế giới bên ngoài cho đến năm 2009, khi họ lần đầu tiên liên lạc với một đoàn thám hiểm y tế. Họ là một trong một số những người hiếm hoi chưa phơi sáng với thuốc kháng sinh hiện đại.

- Dominguez-Bello tiếp tục, "Kết quả của chúng tôi thúc đẩy một cơ thể đang phát triển của dữ liệu cho thấy một mối liên hệ giữa, một mặt, giảm sự đa dạng của vi khuẩn, chế độ ăn công nghiệp, và thuốc kháng sinh hiện đại, và mặt khác, miễn dịch và trao đổi chất bệnh - như béo phì, hen suyễn , dị ứng và bệnh tiểu đường, trong đó đã tăng lên đáng kể từ năm 1970 ".

- Cô và nhóm của bà đã phân tích mẫu vi khuẩn thu thập và bảo quản từ 34 tiếng 54 dân làng Yanomami. Trong số các tình nguyện viên, 28 cho da và mẫu miếng gạc chùi miệng, trong khi 11 đã cho các mẫu phân.

- DNA của vi khuẩn từ người Yanomami sau đó được so sánh với các mẫu từ các quần thể tại Hoa Kỳ, cũng như các mẫu từ Amazon Guahibo Amerindians ở Venezuela và các cư dân của các cộng đồng nông thôn Malawi ở đông nam châu Phi. Các cộng đồng sau này đại diện cho dân tộc với tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa phương Tây hơn là người Yanomami, người đã mình sống bằng săn bắn và hái cho hàng trăm thế hệ.

"Có một quá trình dài của sự đa dạng trong phân và da đó là tỷ lệ nghịch với sự tiếp xúc với thuốc kháng sinh và các loại thực phẩm chế biến," giải thích đồng tác giả Jose Clemente, một trợ lý giáo sư về di truyền và gen tại Trường Icahn Y tại núi Sinai. "Ngay cả tiếp xúc tối thiểu giúp giảm đáng kể sự đa dạng và loại bỏ vi khuẩn có thể có lợi từ vi sinh vật của chúng ta."

- Trong số các mẫu da Yanomami, các nhà nghiên cứu không tìm thấy loại chiếm ưu thế duy nhất của vi khuẩn. Điều này trái ngược với các mẫu da của Mỹ, cho thấy sự đa dạng thấp và tỷ lệ tương đối cao của Staphylococcus, Corynebacterium, Neisseriaceae, và Propionibacterium. Trong khi những vi khuẩn rất phổ biến và thường là vô hại, chúng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, chẳng hạn như cũng biết "nhiễm trùng staph" mà có thể khó khăn để điều trị.

- Một phân tích di truyền của ruột và vi khuẩn đường miệng cũng tiết lộ rằng dân làng Yanomami có vi khuẩn chứa gen mã hóa cho kháng kháng sinh. Các gen của vi khuẩn phong kháng chiến không chỉ với các kháng sinh tự nhiên được tìm thấy trong đất, nhưng cũng với thuốc kháng sinh tổng hợp.

- "Trong những năm 1940 và 1950, trong thời kỳ hoàng kim của sự phát triển kháng sinh dược phẩm, hầu hết các thuốc kháng sinh đã được bắt nguồn từ tự nhiên xảy ra vi khuẩn trong đất," đồng tác giả Gautam Dantas, là người giáo sư bệnh học, miễn dịch học, và kỹ thuật y sinh tại nói Washington University School of Medicine.

- "Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng sức đề kháng tự nhiên với thuốc kháng sinh sẽ nổi lên qua hàng triệu năm tiến hóa," ông nói thêm. "Chúng tôi đã không mong đợi để tìm kháng với thuốc kháng sinh tổng hợp hiện đại. Các gen kháng thuốc kháng sinh im lặng cho thấy rằng bạn không cần phải tiếp xúc với kháng sinh để có gen kháng thuốc kháng sinh ".

- Các phương pháp tiếp cận nghiên cứu mới cũng cho thấy cách thức vi khuẩn kết hợp với con người tự nhiên phản ứng với vi khuẩn đe dọa. Ví dụ, sự hiện diện của gen kháng trong một cộng đồng vi khuẩn chưa phơi sáng với các kháng sinh có thể giúp giải thích tại sao vi khuẩn nhanh chóng phát triển sức đề kháng với các lớp học mới của kháng sinh.

- Các nhà khoa học cũng hy vọng sẽ tìm thấy phương pháp điều trị mới cho các vấn đề sức khỏe gây ra bởi sự mất cân bằng trong vi sinh vật của chúng ta. Tụ cầu khuẩn, ví dụ, là trên tất cả chúng ta, nhưng nó thường chỉ trở thành một vấn đề khi con số mất cân bằng, hoặc các khu vực dễ bị tổn thương, như một vết thương da.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc khí công nghiệp

sản phẩm phòng sạch đông châu

banner sản phẩm lọc khí đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu