02862702191

Top 5 ... thành phố lớn nhất lịch sử

Top 5 ... thành phố lớn nhất lịch sử

Ngày đăng: 26-10-2015

1,376 lượt xem

Top 5 ... thành phố lớn nhất lịch sử

Người đã luôn luôn xúm xít quanh các trung tâm của nền văn minh, thương mại và văn hóa. 

Westminster Bridge, London, c1892. (Công ty Stereoscopic London / Hulton Archive / Getty Images)

Athens 
 

- Thời kỳ hoàng kim: Thế kỷ thứ tư BC

- Nghệ thuật, văn học và triết học tất cả các phát triển mạnh ở Hy Lạp cổ đại. Nhưng có lẽ thành tựu lớn nhất của nền văn hóa có ảnh hưởng này đã tiến hóa ở Athens: dân chủ, từ tiếng Hy Lạp demo kratos - quyền lực nhân dân. Sau khi mọi người của thành phố đã nổi dậy chống lại chế độ quý tộc khắc nghiệt, những cải cách được giới thiệu bởi Cleisthenes khoảng năm 508 BC mỗi người nam công dân Athen để đóng góp cho sự cai trị của thành phố.

Baghdad 
 

- Thời kỳ hoàng kim: thế kỷ thứ VIII
 

- Thành lập vào năm 762 AD bởi các caliph Abbasid al-Mansur là thủ đô của mình, Baghdad sớm trở thành tiêu điểm trí tuệ của Hồi giáo Golden Age - trung tâm của tư duy toàn cầu. 

- Thành phố bao gồm các công viên và các khu vườn cũng như một nhà thờ Hồi giáo trung ương.

- The House of Wisdom, được xây dựng bởi caliph Harun al-Rashid vào cuối thế kỷ thứ tám, thu hút các nhà triết học và các học giả, nhà văn và toán học để tranh luận, tạo và chia sẻ các ý tưởng, và trong vòng 50 năm đã trở thành kho tàng sách lớn nhất lớn nhất trên thế giới.

Uruk 

- Thời kỳ hoàng kim: thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên

- Các thành phố lớn nhất không bao giờ nghe nói là có lẽ là đô thị lớn định cư đầu tiên trên Trái đất. 

- Trong các khu vực màu mỡ của vùng Lưỡng Hà, giữa sông Tigris và Euphrates (ở Iraq ngày nay), các đang phát triển nền văn minh Sumer phát triển văn bản, các bánh xe và chiến tranh. 

Uruk là thành phố lớn nhất thế giới, với dân số khoảng 50.000 người. Một sự thay đổi trong quá trình Euphrates đã thấy nó bị bỏ rơi bởi AD 700.

London 
 

- Thời kỳ hoàng kim: thế kỷ 19
 

- ”Londinium” đầu tiên đã trở thành một khu định cư quan trọng trong thời La Mã. Qua nhiều thế kỷ, vận may của nó đã tăng và giảm, nhưng giữa những cuộc xâm lược Viking và Norman, mở rộng đã giúp nó trở thành thủ đô của nước Anh. 

- Đến năm 1830, nó đã trở thành thành phố lớn nhất của hành tinh và sẽ tiếp tục như vậy cho đến sau Chiến tranh thế giới thứ I. Các trung tâm một thời của đế quốc rộng lớn của Anh đã bị tàn phá bởi hỏa hoạn, dịch hạch và ném bom qua nhiều thế kỷ, nhưng ngày nay nó vẫn là một trong những thành phố lớn nhất thế giới.

Hàng Châu 
 

- Thời kỳ hoàng kim: thế kỷ 13, 15
 

- Thành phố ven hồ này được gọi là "Thiên đường trên trái đất ”nhờ xem xét phát sáng do một thương gia Venetian Marco Polo, sau khi ông đến thăm trong 1290. Ông ngạc nhiên trước sự nhộn nhịp, các trung tâm phức tạp.

- Trong suốt triều đại Nam Tống (1127-1279), thành phố đã phát triển mạnh mẽ, và vào thời điểm châu Âu đến, ít nhất 1 triệu người đã bị tràn ra khỏi bức tường của nó. 

- Đó là gấp mười lần kích thước của Venice. 

- Sau đó, nhà Minh (1368-1644) thì Hàng Châu trở thành thủ đô lụa của Trung Quốc, đảm bảo sự giàu có và thịnh vượng của nó trong nhiều thế kỷ.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc khí công nghiệp

sản phẩm phòng sạch đông châu

banner sản phẩm lọc khí đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu