02862702191

Google thay đổi thuật toán tìm kiếm làm ảnh hưởng đến hàng triệu Website, bạn đã chuẩn bị gì?

Từ ngày 21/4/2015, với sự thay đổi thuật toán tìm kiếm để phù hợp hơn với thực tế dùng smartphone hiện nay, thứ hạng của Website các doanh nghiệp sẽ bị thay đổi. Trật tự xuất hiện khi serach trên google sẽ thay đổi

Ngày đăng: 20-04-2015

1,031 lượt xem

Ngày mai (21/4), Google sẽ tung ra bản cập nhật thuật toán tìm kiếm di động, thay đổi thứ tự bảng xếp hạng các trang web khi người dùng tìm kiếm một điều gì đó từ smartphone hoặc tablet.

Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, ưu tiên trang web hỗ trợ thiết bị di động

Thuật toán mới sẽ ưu tiên các trang web thân thiện với các thiết bị di động như có chữ lớn, đường link dễ truy cập và thay đổi kích thước để phù hợp với bất cứ màn hình nào người dùng đang sử dụng. Ngoài ra, thuật toán mới cũng xếp hạng những trang web trên ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Các trang web không thân thiện với các thiết bị di động sẽ bị hạ thứ hạng.

Khoảng 60% lưu lượng truy cập trực tuyến hiện tại tới từ thiết bị di động và Google muốn người dùng có một trải nghiệm tốt bất cứ khi nào họ nhấp vào một liên kết di động. 

Google thông báo về những thay đổi sắp diễn ra từ tháng Hai. Như vậy, Google đã dành hai tháng và rất nhiều thông tin cho các quản trị web để họ có thể thay đổi những thứ cần thiết nhằm tránh việc trang web của họ bị biến mất khỏi kết quả tìm kiếm trên di động. Tuy nhiên, bản cập nhật vẫn sẽ gây ra những xáo trộn lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Bản cập nhật này được đặt tên là "Mobile-geddon".

Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, ưu tiên trang web hỗ trợ thiết bị di động

"Tôi nghĩ rằng có nhiều người đang gặp nguy hiểm bởi không biết thông tin về bản cập nhật này. Qua ngày 21/4, nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ ngạc nhiên khi thấy lượng khách truy cập vào trang web của họ bị giảm đi đáng kể. Bản cập nhật này ảnh hưởng tới hàng triệu trang web", Itai Sadan, CEO của công ty chuyên viết web Duda, chia sẻ.

"Nội dung luôn là vua, tuy nhiên điều này đang thay đổi. Nội dung vẫn cực kỳ quan trọng, nhưng trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không thể đọc một cách thoải mái những nội dung trên trang web của bạn", Sadan nói.

Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi mobile-geddon. Theo hãng tiếp thị Somo, nếu không cập nhật trang web kịp thời, một loạt thương hiệu lớn như American Apparel, The Daily Mail và Ryanair sẽ bị hạ thứ hạng khi bản cập nhật của Google được tung ra.

(Nguồn ĐHK

Theo BusinessInsider)

Google thay đổi thuật toán, hàng triệu doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng

Mới đây, tập đoàn Google đã thông báo rằng, họ vừa thực hiện thay đổi thuật toán tìm kiếm bí mật của mình tại Mỹ để có được khả năng phục vụ thông minh hơn, với những đánh giá chính xác hơn dành cho các trang web thực sự có ý nghĩa, cũng như "hạ bậc" các website không xứng đáng.

 

Động thái trên là một phần trong kế hoạch của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm loại bỏ các trang web có "chất lượng" thấp, vốn chỉ luôn đi sao chép lại nội dung từ nơi khác trên Internet, cũng như dùng các mánh khóe để cải thiện thứ hạng trong bảng kết quả.

Hai kỹ sư cao cấp của Google là Matt Cutts và Amit Singhal bày tỏ trên blog: "Những thay đổi của chúng tôi đã được áp dụng rất khéo léo, nên không mấy người có thể nhận ra. Song suốt thời gian qua, Google đã thực sự đưa ra được nhiều cải tiến mới với thuật toán đặc biệt, giúp cỗ máy tìm kiếm của chúng tôi trở nên sâu sắc và thông minh hơn."

Họ cũng nói rằng việc thay đổi thuật toán mới sẽ có ảnh hưởng tới 11,8% các truy vấn tìm kiếm, đẩy các trang web chất lượng kém xuống sâu hơn, đồng thời "kéo" những website chất lượng cao lên đúng vị trí tương xứng.

Trang web được đánh giá tốt là những trang có nội dung gốc (không sao chép từ nơi khác), như các bài khảo sát, phân tích hay báo cáo chuyên sâu.

Cutts và Singhal bày tỏ: "Chúng tôi có trách nhiệm nâng cao vị thế của những website xứng đáng. Trang web nào chất lượng thì sẽ được nhìn nhận khác hẳn so với những trang ”ăn theo.” Đó chính là những gì mà lần thay đổi thuật toán này nhắm đến."

Được biết, để có được những cải tiến mới này, Google đã phải mất hơn 1 năm tìm hiểu và nghiên cứu. Các kỹ sư của họ cũng phải làm việc vài tháng để thay đổi thuật toán tìm kiếm.

Hiện sự "thông minh" này mới được triển khai tại Mỹ, và trong thời gian tới, Google sẽ dần áp dụng nó ở những nước khác.

 

Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, Cộng đồng SEO Việt đầy hoan mang

Theo Google công bố thuật toán "Chim ruồi" sẽ gia tăng tương tác tự nhiên hơn của người dùng với công cụ tìm kiếm độ chính xác và kết quả phù hợp.

Hummingbird tập trung vào xếp hạng các trang web cho kết quả phù hợp tốt hơn, trong khi Caffeine tập trung vào lập chỉ mục và thu thập thông tin các trang web để gia tăng tốc độ hiển thị kết quả.

Không chia sẻ chi tiết về kỹ thuật, Google chia sẻ, "Chim ruồi" sẽ ảnh hưởng "90% kết quả tìm kiếm". Nó giúp phân tích cú pháp tìm kiếm để giải đáp các câu hỏi phức tạp và dài hơi từ người dùng, thay vì tìm kiếm qua một từ hay cụm từ như hiện nay. Google đồng thời xếp hạng các câu trả lời cho những câu hỏi đó từ nội dung đã xác định và xếp chỉ mục (index).

Theo Amit Singhal, phó chủ tịch cấp cao mảng Tìm kiếm của Google, phần thay đổi thuật toán này tập trung nhiều hơn vào xếp hạng các trang web cho phù hợp hơn, bằng cách khai thác sâu vào Knowledge Graph (triển khai năm 2012), vốn đang ở hữu 570 triệu khái niệm và mối quan hệ giữa chúng.

Google đã triển khai "Chim ruồi" vào công cụ tìm kiếm Google Search trong một tháng qua nhưng cả thế giới không hề hay biết cho đến ngày 26-9.

Ngoài ra, Google cho biết Hummingbird có khả năng giải đáp tốt hơn cho các câu hỏi phức tạp từ người dùng, bao gồm cả những truy vấn câu hỏi bằng giọng nói, hướng đến việc tương tác giữa người dùng và công cụ tìm kiếm qua âm thanh như tìm trên smartphone hay tablet.

"Khả năng nhận diện giọng nói của công cụ tìm kiếm Google đã chính xác hơn rất nhiều", Ben Gomes, một kỹ sư của Google tại Ấn Độ trả lời USAToday.

Google cách mạng hóa tìm kiếm trực tuyến khi phát triển hệ thống PageRank để xếp hạng các trang web trên thế giới, dựa trên sự phù hợp, bằng cách sử dụng một thuật toán theo dõi số lần những trang web đó được tham khảo bởi những trang khác.

quy trình xếp hạng website của google

Ngành quảng cáo và các website lo lắng

Google thống trị thị trường kinh doanh tìm kiếm trực tuyến nhiều tỷ đôla, do đó, bất kỳ thay đổi nào lên Google Search đều ảnh hưởng rất lớn đến hàng triệu website và ngành công nghiệp quảng cáo. Bên cạnh đó, những chuyên viên SEO (Search Engine Optimize) với công việc tối ưu hóa các trang web, giành vị trí cao trong danh sách kết quả tìm kiếm, cũng đã hi vọng ngày này không đến!

Sameet Sinha, phân tích viên từ B. Riley & Co. dẫn chứng "các công ty như Demand Media, TripAdvisor, Bankrate.com, Yelp và WebMD tiếp nhận rất nhiều lượng truy cập vào website của mình từ kết quả tìm kiếm Google và một số trong đó đã bị ảnh hưởng lớn bởi những thay đổi thuật toán của Google trước đây".

Tamar Yehoshua, điều hành mảng Tìm kiếm tại Google đã phô diễn khả năng mới của Google Search tại sự kiện, hỏi qua giọng nói, yêu cầu so sánh những lợi ích dinh dưỡng của dầu ô-liu so với dầu dừa. Google Search trả về một danh sách kết quả gồm thông tin so sánh giữa hai loại dầu, tất cả biên dịch bởi Google và hiển thị trên trang web của Google.

"Nếu tôi nhận thông tin đầu tiên trên Google, có thể tôi không click vào web WebMD làm gì nữa", Sameet Sinha bình luận.

Có vẻ Google không còn muốn là cánh cửa dẫn đến các trang khác được lưu trữ ở những nơi nào trên Web, thay vào đó, Google muốn trở thành nơi mà người dùng tương tác. Giải đáp mọi thứ mà người dùng cần ngay trên Google mà không phải truy cập vào website khác

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

giải pháp lọc khí công nghiệp

sản phẩm phòng sạch đông châu

banner sản phẩm lọc khí đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu