02862702191

Bộ lọc nước dùng trong gia đình

Bộ lọc nước cho gia đình là một trong những giải pháp lọc nước được dùng nhiều hiện nay. Với nguồn nước sinh hoạt không quá đảm bảo, bị nhiễm tạp chất cũng như hóa chất thì đây là giải pháp bảo vệ sức khỏe thành viên trong gia đình hiệu quả nhất.

Bộ lọc nước dùng trong gia đình

Bộ lọc nước sinh hoạt cho gia đình

Nước được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày thường là nước giếng khoan hoặc nước máy. Nước máy phổ biến hơn ở vùng đô thị thành phố. Ngược lại, nước giếng được người dân vùng nông thôn dùng nhiều. Nhưng dù là nước máy hay nước giếng khoan thì trong nước vẫn tồn đọng một số mối lo ngại cho sức khỏe.

Theo báo cáo “Điều tra chất lượng nước sinh hoạt” của Cục Y tế Dự phòng Việt Nam (QĐ 09/2005/BYT/QĐ) về tiêu chuẩn vệ sinh thì nước máy được gọi là nước sạch cũng chỉ dừng lại ở mức 65.2%.

Vì sao nên sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn gia đình?

Nước máy thường sử dụng Clo để tiệt trùng. Bạn nghĩ sao về việc lượng clo này bị dư ra và tồn tại trong nước máy bạn vẫn dùng? Nếu tích lũy quá nhiều dư chất clo trong nước sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với người đang mang thai. Dư chất clo làm tăng nguy cơ sinh con bị tim mạch, hở hàm ếch, hoặc bại não,....

Khác với nước máy, nước giếng khoan được lấy từ mạch nước ngầm ở dưới đất. Người dân vẫn nghĩ rằng mạch nước ngầm sẽ không bị ảnh hưởng bởi hóa chất như nước máy nên có thể an tâm sử dụng. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Mạch nước ngầm là nơi rất dễ bị ô nhiễm bởi các chất xả thải. Thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp, rác bị phân hủy....đều ngấm xuống mạch nước ngầm. Đây cũng là một phần lý do khiến nước từ giếng khoan bị nhiễm mặn, nhiễm phèn....

Cách làm bể lọc nước gia đình thì thực sự không quá khó. Nhưng bạn phải tiêu tốn thời gian và tiền của khá nhiều. Bể lọc nước gia đình tự làm theo phương pháp truyền thống không đem lại hiệu quả tốt như mong đợi.

Với những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn gia đình cũng như máy lọc nước sinh hoạt gia đình.

Máy nước tổng đầu nguồn hay còn gọi bình lọc tổng

sơ đồ mô hình bình lọc tổng dùng trong gia đình

Máy lọc tổng đầu nguồn có khá nhiều tên gọi khác như: máy lọc nước giếng khoan gia đình, máy lọc nước phèn gia đình,....Sở dĩ có tên gọi như vậy vì cột lọc nước tổng gia đình này thường được đặt ở vị trí trước hoặc sau bồn đựng nước. Chức năng chính của cột lọc đầu nguồn là lọc thô cho nguồn nước.

Với máy lọc nước đầu nguồn của Đông Châu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt của gia đình. Chức năng của máy lọc nước đầu nguồn là để lọc các tạp chất lớn có trong nguồn nước.

Cột lọc nước sinh hoạt gia đình được cấu tạo từ hai lõi than hoạt tính và lõi bông PP. Đây đều là những chất liệu lọc tốt, đường sử dụng rộng rãi trong công nghiệp lọc nước.

Nhờ có máy lọc nước tổng gia đình, bạn sẽ có nguồn nước sạch hơn cho gia đình mình. Nước trở nên sạch hơn, da dẻ người dùng cũng trở nên mịn màng và tươi tắn hơn. Dùng nước sạch để nấu ăn nên món ăn ngon hơn, lên hương hơn cho gia đình cùng thưởng thức

Bên cạnh việc sử dụng lọc tổng đầu nguồn, bạn nên sử thêm máy lọc nước RO gia đình để có được nguồn nước uống đảm bảo nhất.

Lõi lọc nước gia đình RO

sơ đồ lắp đặt lõi lọc nước RO trong bộ lọc nước gia đình

Cột lọc nước đầu nguồn đã giải quyết được một phần vấn đề cặn bẩn trong nước. Nhưng để lọc kỹ hơn, loại bỏ gần như tất cả tạp chất, dư chất hóa học những như vi khuẩn, vi rút có trong nước thì bạn cần một sản phẩm lọc tiên tiến hơn.

Lõi lọc nước gia đình RO Đông Châu là một lựa chọn sáng suốt đối với bạn. Với trái tim là màng lọc RO thẩm thấu ngược cùng sự kết hợp của các lõi lọc thô khác. Lõi lọc nước uống RO thực sự đem đến trải nghiệm sử dụng nước tinh khiết hoàn toàn cho gia đình bạn.

Nước tinh khiết có phải là nước an toàn nhất?

Nước tinh khiết là nước đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại như thuốc trừ sâu, hóa chất, hợp chất khác. Nước sau khi đi qua quá trình lọc với nhiều lớp lọc khác nhau. Nước tinh khiết liệu có phải là nước an toàn nhất đối với cơ thể con người?

Có thể thấy, hệ thống lọc nước RO đã lọc đi cả khoáng chất có lợi trong nước. Cơ thể chúng ta vẫn cần những hợp chất đấy để cân bằng dinh dưỡng. Vậy nên, nước tinh khiết vẫn chưa hẳn là loại nước tốt nhất.

Khắc phục nhược điểm đó, các dòng máy lọc nước của Đông Châu được tích hợp thêm các lõi lọc chức năng để tạo khoáng và cân bằng độ pH cho nước.

Quy trình lọc nước sinh hoạt

Để hiểu hơn về quy trình vận hành của thiết bị lọc nước gia đình, mời các bạn cùng theo dõi phần thông tin tiếp theo của bài viết.

Máy bơm nước

Khi hệ thống được cấp nguồn điện, máy bơm sẽ hoạt động đầu tiên. Chúng có chức năng vận chuyển nước qua hệ lọc. Bơm được lựa chọn một cách phù hợp để đáp ứng được các thông số kỹ thuật, vật liệu chế tạo phù hợp với môi trường làm việc.

Hệ tiền lọc

Tiếp đó, hệ thống tiền lọc sẽ được hoạt động. Đây là bộ phận cho phép người dùng nhận biết chất lượng nước và thời gian sử dụng là bao lâu. Trường hợp nước bị ô nhiễm thì thời gian phải thay lõi lọc sẽ nhanh hơn.

Hệ thống lọc loại bỏ các chất độc sẽ được liên kết liên tiếp thành 1 dãy bao gồm cột lọc kim loại, làm mềm nước và khử khuẩn. Tại đây nguồn nước đã đảm bảo được loại bỏ các chất độc hại.

Đèn UV khử trùng

Cuối cùng để nước đảm bảo độ tinh khiết và đạt tiêu chuẩn an toàn, chúng sẽ đi qua lớp cuối cùng là đèn UV khử trùng. Tất cả vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt tại đây, do vậy người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

Qua phần thông tin trên ta đã nắm bắt được những lợi ích, cấu tạo cũng như quy trình vận hành của máy lọc nước sinh hoạt gia đình một cách chi tiết nhất.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng

sản phẩm lọc dầu thủy lực công nghiệp

băng keo 3M đông châu

bình lọc thô dùng túi công nghiệp

banner trách nhiệm công ty đông châu