02862702191

Hạt nhựa anion trao đổi ion lọc nước Indion

Hạt nhựa resin trao đổi ion (hay hạt nhựa resin) không hòa tan trong nước, được cấu tạo từ các polymer hữu cơ tạo lên một mạng lưới các hydrocacbon.

Hạt nhựa anion trao đổi ion lọc nước Indion

Hạt nhựa trao đổi ion âm Anion của Indion Ấn Độ FFIP gốc Cl

 • Gốc Anion Cl-
 • Kích thước hạt nhựa: 0.5-0.65 mm
 • Tỷ trọng : 650 g/l
 • Hạt nhựa dạng hình cầu, Màu vàng nhạt
 • Tổng dung lượng trao đổi (eq/l): 1,3
 • Mật độ hạt : 1,08 g/ml
 • Nhiệt độ tối đa : 60-80⁰C
 • pH range :0-14
 • Tái Sinh :2-5% NaOH , 50⁰C.

Tìm hiểu thêm về Anion?

Anion là các ion tích điện âm hình thành từ các nguyên tử trung tính. Khi một nguyên tử thu hút một hoặc nhiều electron vào quỹ đạo bên ngoài của nó, các anion âm hình thành. số lượng electron ở lớp vỏ ngoài bằng số lượng proton trong hạt nhân. Electron là các hạt hạ nguyên tử tích điện âm, các proton là các hạt hạ nguyên tử tích điện dương. Vì các số bằng nhau, các nguyên tử không có điện tích ròng. Tuy nhiên, khi một nguyên tử thu hút nhiều electron từ bên ngoài, số lượng electron tăng lên, do đó nguyên tử trở nên tích điện âm. Để thu hút các điện tử, cần có một số loài khác, chúng dễ dàng cung cấp điện tử cho các nguyên tử anion. Theo số lượng electron thu được, kích thước điện tích anion thay đổi. Ví dụ, nếu một nguyên tử thu được một electron, một anion đơn trị hình thành nếu nó thu được hai electron ở dạng anion hóa trị hai. Thông thường, các anion hình thành bởi các nguyên tố phi kim, nằm trong khối p của bảng tuần hoàn. Ví dụ, nitơ tạo thành anion -3; oxy tạo thành anion -2 và clo tạo thành anion -1. Các nguyên tử này có độ âm điện lớn hơn, do đó có thể thu hút các electron và tạo thành các anion. Không chỉ các nguyên tử đơn lẻ, mà có thể có một số nguyên tử hoặc phân tử tạo thành loại ion này. Ngoài ra, nếu anion chỉ là một nguyên tử thì được gọi là anion đơn sắc. Nếu anion có một số nguyên tử hoặc nếu nó là một phân tử thì được gọi là anion polyatomic. Hơn nữa, các anion này thu hút vào các điện trường tích điện dương hoặc bất kỳ loài tích điện dương nào.

Anion là một loại hạt được hình thành qua quá trình ion hóa. Trong môi trường sống tồn tại vô số hạt tự do mang điện tích âm hay dương và chúng có thể phóng một lượng điện nhỏ vào không khí xung quanh ta. Điện tích sau đó đi vào cơ thể con người thông qua quá trình trao đổi chất và có tác động nhất định đến sức khỏe.

Anion là các hạt mang điện tích âm, chúng được hình thành khi vỏ ngoài của oxy nguyên tử hút một hoặc nhiều electron, các ion âm được thành và số electron (các hạt điện tích âm) lớp vỏ ngoài lúc này bằng số proton (các hạt điện tích dương) ở trong hạt nhân. Do bản chất hai điện tích trái chiều với các số bằng nhau, lúc này chúng trở thành các nguyên tử không mang điện tích.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cation và anion là gì qua thông tin bài viết này

Tác dụng của Anion

Anion là nguyên tử mang điện tích âm (-). Nguyên tử này được mệnh danh là “vitamin trong không khí” bởi có chức năng tăng cường năng lượng sống. Các Ion âm tự nhiên được hình thành ở các thác nước, hay sau những cơn mưa bão, Các tia sét, tia chớp phóng ra một khối lượng lớn ion âm trong không khí. Chính vì vậy sau mỗi ngày mưa không khí thường trong lành hơn.

Anion âm đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

Cũng theo nghiên cứu của viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ, ion âm được tạo ra có thể giúp giảm các hạt ô nhiễm trong không khí đến 97% trong khoảng cách từ 1.5 mét trở xuống. Với lợi ích khá hấp dẫn trên thì hiện nay công nghệ ion âm đã và đang được rất nhiều hãng sử dụng trên sản phẩm của mình từ: Thiết bị làm mềm nước, nước uống, công nghệ xử lý nước giếng khoan, Máy điều hòa, Quạt điều hòa,....

Chức năng của Anion là gì?

Trong không khí, cứ mỗi một ion mang điện tích âm - anion sẽ trung hòa được một ion mang điện tích dương - cation theo tỷ lệ 1:1. Mà trên thực tế, các ion dương tồn tại ở trạng thái trung tính khiến mất 1 hay nhiều điện tử Electron, gây tiêu hoa năng lượng. Chính vì vậy Anion hoạt động như một cách để tấn công ion dương có hại.

Anion có chức năng là khử và lọc các mùi khó chịu, lọc chất rắn lơ lửng đồng thời có thể loại bỏ các hạt bụi li ti siêu nhỏ có trong không khí. Sở dĩ có điều này là do trong tự nhiên, các ion dương được hình thành từ gió, bụi bẩn, chất gây ô nhiễm,... Các tạp chất này luôn tồn tồn tại với điện tích dương, khi gặp Anion - ion mang điện tích âm chúng sẽ tự bám lấy vỏ ngoài và kết tủa để tạo thành các hạt to hơn, có trọng lượng nặng hơn. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục kế tiếp nhau cho đến khi các tạp chất kết tủa với nhau đủ nặng và rơi xuống đất.

Mô tả chi tiết sản phẩm

Hạt nhựa trao đổi ion nói chung và Anion Resin nói riêng còn được gọi phổ biến là hạt nhựa làm mềm nước có chứa những ion giúp trao đổi dễ dàng với những chất khác trong nước. Hạt nhựa Anion Resin không hòa tan trong nước, không thay đổi tính chất vật lý của nước, lọc nước sạch, tinh khiết 100%.

Hạt nhựa trao đổi ion (hay còn gọi là hạt nhựa làm mềm nước cứng) là loại hạt nhựa không tan trong nước và có chứa các ion có thể dễ dàng thay thế trong nước cứng. Sự trao đổi này giúp làm mềm nước nhưng không làm ảnh hưởng đến tính chất vật lý của vật liệu xử lý nước.

Hạt nhựa trao đổi ion thường được làm từ nhựa polystyrene. Hạt nhựa trao đổi ion có khả năng hấp thu các ion dương có tên gọi là cationit, hấp thu các ion âm gọi là anionit và hấp thu được cả 2 loại thì gọi là hạt nhựa trao đổi lưỡng tính.

Hạt nhựa trao đổi ion thường được chia làm 2 phần với 2 nhiệm vụ riêng đó là gốc của chất trao đổi ion và nhóm hoạt tính (là những ion có thể trao đổi với những ion khác trong nước).

Tác dụng của chúng là làm mềm nước cứng bằng cách giảm nồng độ Ca2+ và Mg2+ trong nước và thay vào đó là Natri. Loại hạt nhựa này cũng giúp loại bỏ những khoáng chất khác trong nước như Bari, Radium, Asen, Crom và loại bỏ NO3-, ClO4-, SO42-...

Dựa vào tính chất của hạt nhựa, chúng có thể chia được 4 loại như sau:

 • Hạt nhựa cation có tính acid mạnh: Đây là hạt nhựa làm mềm nước có chứa các nhóm acid mạnh như acid. Hạt nhựa này chứa một lượng lớn các nhóm axit mạnh như axit sulfonic. Đây là một loại acid hữu cơ có chứa lưu huỳnh và có công thức là RSO3H, trong đó R để chỉ một nhóm hợp chất hữu cơ. Nhóm SO3H có thể dễ dàng phân tách thành H+ và SO3-, SO3- sẽ hấp thụ các cation khác trong nước cứng, do vậy loại hạt này thường được dùng để làm mềm nước cứng.
 • Hạt nhựa cation có tính acid yếu: Loại hạt này có chứa các nhóm acid yếu như Carbocyl- COOH. Nhóm acid này có thể phân ly thành H+ và nhóm R-COO-, nhóm mang điện tích âm này sẽ kết hợp với các cation khác trong dung dịch kiềm hoặc trung tính.
 • Hạt nhựa anion có tính bazo mạnh: Loại hạt này có chứa các nhóm kiềm mạnh như amin bậc 4 (4 amin) –NR3OH. Hạt nhựa trao đổi ion này khi phân ly trong nước có thể hấp thụ các nhóm điện tích dương và dẫn đến phản ứng trao đổi ion.
 • Hạt nhựa anion có tính bazo yếu: Loại hạt nhựa này chứa các nhóm kiềm yếu như amin bậc 1-NH2, nhóm amin bậc 2 NHR hoặc nhóm amin bậc 3 -NR2. Loại hạt nhựa này có thể hấp thụ các cation trong nước và dẫn đến quá trình trao đổi ion.

Đặc điểm hạt nhựa trao đổi ion

+ Hạt nhựa trao đổi ion là vật liệu tổng hợp bao gồm nhựa polystyrene với nhóm sulphonate có khả năng trao đổi ion dương và trao đổi âm, ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác bao gồm việc phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.

+ Các loại hạt nhựa:

 • Nhựa thông thường có bề ngoài là các styrene dạng gel, màu vàng trong suốt.
 • Nhựa macroporous không trong suốt (hoặc hơi trong).
 • Nhựa macroporous cation styrene màu vàng nhạt hoặc nâu xám nhạt.
 • Nhựa macroporous anion styrene có màu trắng.
 • Nhựa acrylic màu trắng hoặc trắng sữa.

+ Khi bị bẩn, màu sắc của nó bị thay đổi, mức độ thay đổi tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt và trường hợp này thường khó chuyển ngược được. Vì thế trong quá trình sử dụng, phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt, để xác định độ bẩn của nó.

Ưu điểm hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion có nhiều ưu điểm vượt trội mà đa số đều được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước và các hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp,...

Thời gian sử dụng lâu dài.

Dễ dàng lắp đặt và vận hành

Tái sinh được nhiều lần với chi phí thấp.

Năng lượng tiêu tốn nhỏ.

Thân thiện với môi trường vì nó chỉ hấp thu các chất sẵn có trong nước.

Nhược điểm hạt nhựa trao đổi ion

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì bạn cũng cần cân nhắc nhược điểm trong khi sử dụng đó là:

Nếu trong nước tồn tại các hợp chất hữu cơ hay ion Fe3+, chúng sẽ bám dính vào các hạt nhựa ion, làm giảm khả năng trao đổi ion của nhựa.

Chỉ sử dụng để trao đổi ion, không dùng để lọc các hợp chất hữu cơ hay ion Fe3+

Đông Châu cung cấp giá sỉ toàn quốc vật liệu lọc nước Hạt nhựa trao đổi ion Anion của hãng Indion Ấn Độ FFIP gốc Cl chất lượng. Điện thoại: 02862702191, lienhe@dongchau.net

Hạt Nhựa Trao Đổi Ion Âm Anion Indion Ấn Độ FFIP Gốc Cl

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng

sản phẩm lọc dầu thủy lực công nghiệp

băng keo 3M đông châu

bình lọc thô dùng túi công nghiệp

banner trách nhiệm công ty đông châu