02862702191

Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam chất lượng và giá rẻ

Than hoạt tính là một cụm từ không còn xa lạ gần đây và độ phổ biến của chúng cũng ngày càng rộng rãi trong đời sống. Đây là thành phần quan trọng trong các thiết bị làm sạch như máy lọc nước, máy hút mùi, trong y tế, các sản phẩm chăm sóc và ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp

Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam chất lượng và giá rẻ

Mô tả chi tiết sản phẩm

Than hoạt tính là một dạng carbon được xử lý để có lỗ lọc nhỏ, khối lượng thấp làm tăng diện tích bề mặt có sẵn để hấp thụ hoặc phản ứng hóa học.

Những than đá và than cốc được gọi là than hoạt tính và than hoạt tính tương ứng.

Than hoạt tính hoạt động thông qua một quá trình gọi là hấp phụ, nhờ đó các phân tử ô nhiễm trong chất lỏng được xử lý bị mắc kẹt bên trong cấu trúc lỗ rỗng của chất nền Carbon.

Than hoạt tính thường được sử dụng để lọc nước, lọc không khí và xử lý khí công nghiệp, ví dụ như loại bỏ Siloxanes và Hydrogen Sulfide khỏi Biogas.

Than hoạt tính được sử dụng trong một số ứng dụng khác, bao gồm mặt nạ bảo hộ, thanh lọc và phục hồi kim loại quý, đặc biệt là vàng.

Than hoạt tính cũng được sử dụng trong các bộ lọc thuốc lá.

Cơ chế lý hóa của vật liệu than hoạt tính trong lọc nước

  • Cơ chế vật lý: khi nguồn nước nhiễm bẩn đi qua than hoạt tính nhờ vào các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than, tạo chất bẩn có trong nước sẽ được giữ lại.
  • Cơ chế hút bám: nhờ vào cấu trúc đặt biệt của bề mặt than carbon, phân tử than sẽ hút các chất hóa học và tạp chất hòa tan trong nước, sau đó giữ chúng nằm lại bên trong than. Với đặc tính “không hút nước” nhưng lại “hấp thụ dầu mỡ” than có tác dụng mạnh với nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen và hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Tại sao than hoạt tính đóng vai trò quan trọng trong xử lý nước

Tính linh hoạt của than activated carbon là vô tận, với hơn 1.000 ứng dụng trong cuộc sống. Từ khai thác vàng đến lọc nước, sản xuất nguyên liệu thực phẩm và hơn thế nữa. Các ứng dụng phổ biến nhất của than hoạt tính tại Việt Nam xoay quanh việc xử lý nước, nước thải công nghiệp, nguồn nước ao nuôi tôm cá và các vấn đề về khử mùi.

Than hoạt tính Việt Nam được làm từ nhiều loại nguyên liệu như gáo dừa, than bùn, gỗ cứng và mềm. Cấu trúc độc đáo, xốp và khả năng tái hoạt hóa cao kết hợp với lực hút cho phép nó bám và giữ các chất khác nhau trên bề mặt. Có nhiều dạng than hoạt tính khác nhau, mỗi dạng cung cấp các đặc tính khác nhau. Trong đó, Đông Châu cung cấp 2 loại sản phẩm than hoạt tính dạng bột và viên.

• Than hoạt tính dạng viên - chuyên dùng cho mục đích xử lý nước và nước thải (khử clo và khử hóa chất).

• Than hoạt tính dạng bột - hoàn hảo để xử lý các hóa chất tổng hợp vi lượng cụ thể. Kiểm soát vị và mùi của nước.

Khi activated carbon tiếp xúc với nước hoặc khí, nó sẽ hút và lấy đi một hoặc nhiều nguyên tử, phân tử, ion trên bề mặt của nó. Đảm bảo loại bỏ các chất gây ô nhiễm như thuốc trừ sâu, kim loại độc hại, chất gây rối loạn sinh học. Kết quả rõ ràng nhất là mùi và vị của nước trở về trạng thái tự nhiên ban đầu, an toàn cho người tiêu dùng. Chính nhờ khả năng hấp thụ các tạp chất khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhà máy xử lý nước, người nuôi trồng.

Tiết kiệm chi phí: Than hoạt tính có thể được tái sinh, nghĩa là cacbon đã qua sử dụng có thể được xử lý để tái sử dụng; các thành phần bị hấp phụ có thể được khử hấp thụ và carbon được kích hoạt trở lại, cho phép nó được tái sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, tái kích hoạt là một tính năng hấp dẫn vì chi phí thấp hơn đáng kể so với mua than hoạt tính nguyên chất và cũng dẫn đến lượng khí thải carbon thấp hơn (bảo vệ môi trường).

Than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính dạng viên thường sử dụng trong các cơ sở xử lý nước thải đô thị và công nghiệp. Nước thải đầu vào, dù là nước thải đô thị hoặc nước thải từ quá trình công nghiệp nó đều chứa nhiều thành phần phải được loại bỏ trước khi đưa vào đường nước tái sử dụng. Trong những môi trường này, than hoạt tính giúp bảo vệ đường nước khỏi các chất gây ô nhiễm như thuốc trừ sâu, nhiên liệu và các dung môi khác nhau. Trong các hệ thống xử lý hiện đại, người ta thường ưu tiên sử dụng than hoạt tính dạng viên/hạt cho các quá trình xử lý liên tục.

Than hoạt tính xử lý nước sinh hoạt

Nước chế biến được sử dụng trong sản xuất đồ uống, sản phẩm dược phẩm và sinh hoạt, thường phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt cao để không làm hỏng thiết bị hoặc tạo ra sản phẩm kém chất lượng. Các ứng dụng xử lý nước thường dựa vào than hoạt tính để đảm bảo rằng chất lượng nước đáp ứng các yêu cầu sử dụng. Trong mỗi môi trường, than hoạt tính có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp xử lý khác, chẳng hạn như khử trùng bằng tia cực tím và hệ thống lọc hạt.

Cần lưu ý rằng nhiều loại bộ lọc nước trong nhà như bộ lọc trong tủ lạnh, hoặc bình nước nóng lạnh cũng dựa vào than hoạt tính để lọc nước.

Than hoạt tính xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Carbon hoạt tính dạng bột và carbon hoạt tính dạng hạt thường được tạt trực tiếp vào ao để khử khí độc, kim loại nặng, loại bỏ các hóa chất hữu cơ. Lưu ý than dạng bột không bao giờ được thêm đồng thời với Clo hoặc thuốc tím vì các hóa chất xử lý nước như vậy sẽ bị bột than hoạt tính hấp thụ. Liều lượng yêu cầu trung bình có thể nằm trong khoảng từ 1 đến 100 mg/L tùy thuộc vào loại và mức độ chất gây ô nhiễm của ao hồ. Liều lượng từ 1 đến 20 mg/L là điển hình nhất khi xử lý các dòng nước với mục đích kiểm soát mùi và vị. Than hoạt tính dạng bột sau đó được loại bỏ khỏi nguồn nước thông qua quá trình lắng hoặc bằng các lớp lọc.

Nước là tài nguyên quý giá nhất của thế giới. Nước có thể chứa các chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nước dùng cho con người hay nước nuôi trồng phải không có vi khuẩn và nồng độ các chất hóa học gây nguy hại cho sức khỏe. Nước tinh khiết có thể được định nghĩa là nước không chứa các chất ngoại lai cho dù vô hại hay không. Tuy nhiên, từ quan điểm thực tế, nước tinh khiết rất khó sản xuất, ngay cả với các thiết bị cao cấp hiện nay. Mặt khác, nước an toàn là nước không có khả năng gây ra các tác dụng phụ. Nước an toàn có thể chứa một số hoạt chất nhưng những chất này này nằm trong phạm vi chấp nhận được, phải không gây ra rủi ro hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Than hoạt tính vẫn tiếp tục là một trong những kỹ thuật xử lý nước được ưa chuộng nhất trên khắp Việt Nam và thế giới vì các ứng dụng và chức năng đặc biệt của nó. Đông Châu hân hạnh trở thành nhà phân phối than hoạt tính Việt Nam, sản phẩm lọc nước nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt. Hiện nay 2 loại than hoạt tính Việt Nam đang được Đông Châu phân phối đến khách hàng trên toàn quốc. Tất cả đều đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất đối với dòng hóa chất xử lý nước.

Một số lưu ý trong sử dụng than hoạt tính lọc nước

Lựa chọn than carbon: để sử dụng có hiệu quả nhất thì nên sử dụng than hoạt tính dạng khối là tối ưu hơn cả nhờ vào mức độ đặc cao hơn, giúp ngăn cản và hấp phụ tạp chất tốt hơn

Thời gian tiếp xúc của dòng nước với than đóng vai trò quyết định đến nguồn nước. Thời gian tiếp xúc càng dài thì lọc nước càng hiệu quả. Nó phụ thuộc vào tốc độ dòng nước cũng như kích thước của ống lọc

Carbon hoạt tính sau khi đã hấp thụ no lượng tạp chất sẽ bão hòa và không còn tác dụng lọc hiệu quả. Sau một khoảng thời gian nhất định, cần thay thế lõi lọc trong máy lọc nước than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả lọc cao nhất. Thời gian sử dụng lõi lọc phụ thuộc vào nguồn nước cần lọc

Tránh cho nước nóng chạy qua than hoạt tính bởi nước nóng có thể làm tăng khả năng hòa tan tạp chất và khả năng hoạt động của tạp chất khiến cho carbon hoạt tính giảm đi khả năng hút bám hiệu quả

Than Hoạt Tính 0.5 -1.7 Mm

Than Hoạt Tính 0.5 -1.7 Mm

Than Hoạt Tính 0.5 -1.7 Mm

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng

sản phẩm lọc dầu thủy lực công nghiệp

băng keo 3M đông châu

bình lọc thô dùng túi công nghiệp

banner trách nhiệm công ty đông châu