02862702191

Lõi inox lọc dầu thủy lực gia công theo yêu cầu

Trong các hệ thống thủy lực, lõi lọc dầu thủy lực sử dụng để lọc các chất liệu làm việc khỏi các hạt rắn và chất keo, hiệu quả kiểm soát ô nhiễm của môi trường làm việc.

Lõi inox lọc dầu thủy lực gia công theo yêu cầu

Mô tả chi tiết lõi lọc dầu thủy lực

  • Kích thước: gia công theo đặt hàng của khách hàng
  • Cấu tạo: 1 đầu hở, 1 đầu kín

Lớp lưới lọc inox 304 bên trong chịu được nhiệt độ cao, áp lực lớn, chịu được ăn mòn và tái sinh sử dụng nhiều lần

Ứng dụng: lọc sạch cặn trong dầu máy biến áp, động cơ, dầu thủy lực

Lõi lọc thủy lực (phin lọc đường ống, phin lọc cao áp) là dạng lõi lọc hình trụ tròn dùng trên các đường ống dẫn, đặt trực tiếp trong Housing bắt trên đường ống dẫn) với mục đích lọc chất rắn, lọc tách cặn và làm sạch tạp chất trên đường ống dẫn DO FO HFO.

Cấu tạo dạng hình ống trụ, có thể giấy xếp nếp hoặc lưới inox, nỉ (bông) lọc xếp nếp hình nan quạt, bên trong là trục bằng tấm inox đục lỗ, bên ngoài là lưới mắt cáo bảo vệ. Một đầu kín-một đầu hở hay 2 đầu hở. Nếu là lõi đường ống thì có kiểu lọc có gòn lọc, nỉ lọc màu trắng/vàng/ hồng quấn bên ngoài, bên trong là lớp lưới inox, tấm inox hay giấy lọc đục lỗ nhằm mục đính lọc từ thô đến tinh.

Lọc hút cặn tuy đơn giản nhưng hệ thống thủy lực rất quan trọng, vì nó có thể ngăn cản được mạt sắt, vật bẩn chui vào bơm thủy lực (hỏng bơm – xước nòng bơm) và đi có thể lên van thủy lực (làm kẹt van thủy lực).

Lọc dầu thủy lực để làm gì?

Hệ thống thủy lực là một tập hợp các thiết bị như: xi lanh, van, bơm, motor, thùng chứa, ống dẫn được lắp đặt và bố trí để tạo nên sự thống nhất, logic, thông suốt khi làm việc. Chất lỏng được sử dụng trong các hệ thống ấy đó chính là dầu thủy lực.

Dầu tuy không được nhắc đến nhiều như các cơ cấu, chấp hành, động cơ nhưng vai trò và tầm quan trọng của nó này là điều mà ai cũng phải công nhận.

Tuy nhiên trong quá trình rót dầu hoặc mài mòn, oxi hóa trong hoạt động hay sự không kín tại thùng chứa mà dầu sẽ lẫn những tạp chất. Những tạp chất đó có thể là hạt kim loại, sợi ba dớ, bụi bẩn, sợi ni lông, vụn giấy...

Tạp chất là sản phẩm của các quá trình ăn mòn, oxi hóa và nó cũng góp phần đẩy mạnh sự giảm bôi trơn, oxi hóa, ăn mòn các chi tiết, khớp nối... Bên cạnh đó, tạp chất còn gây tắc nghẽn tại các cửa dầu ra, các lỗ thoát dầu hay kẹp chặt các chi tiết trong hệ thống. Đặc biệt hơn, dầu có lẫn tạp chất sẽ có nhiệt cao hơn bình thường gây tăng tình trạng cháy nổ, nóng thiết bị cũng như giảm độ bền hóa học của dầu.

Chính vì thế mà lọc dầu thủy lực đã ra đời. Chức năng của lọc dầu hay bộ lọc dầu, máy lọc dầu nói chung đều loại bỏ những tạp chất không chỉ có trong dầu thủy lực mà còn trong dầu động cơ, dầu.

Dầu bẩn, dầu sau khi hoạt động sẽ được dẫn qua ống dẫn đến với lọc dầu. Tại đây, các phần tử lọc, lưới lọc sẽ lọc và loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn để chất lượng dầu cao nhất phục vụ yêu cầu vận hành tiếp theo.

Tùy thuộc vào loại và model hay thiết kế của hãng mà sẽ xảy ra quá trình sau lọc khác nhau. Loại thứ nhất là dầu sẽ dẫn qua một không gian có từ trường hay ly tâm, trọng trường để tạp chất bị lắng xuống. Loại thứ hai sẽ là các chất bẩn sẽ bị vướng trên lưới lọc hoặc lắng xuống đáy của lõi lọc dầu thủy lực.

Mỗi hệ thống sẽ có số lượng thiết bị lọc dầu thủy lực khác nhau, quy mô nhỏ đơn giản thì chỉ cần một thiết bị còn nếu quy mô lớn, phức tạp thì có thể nhiều hơn 1 thiết bị. Lọc có thể là lọc hút lọc lại hay lọc áp lực, lọc dầu hồi thủy lực...tùy vào nhu cầu và độ lọc chính xác.

Lọc có hình trụ tròn, kích thước, trọng lượng khác nhau nhưng đều được sản xuất và gia công tỉ mỉ để đảm bảo nhỏ gọn, phù hợp với lắp đặt, di chuyển trong mọi máy móc, dây chuyền.

Ưu điểm lõi lọc dầu thủy lực

  • Lõi lọc dầu thủy lực có công suất lưu lượng lớn, tổn thất áp suất thấp
  • Lõi lọc dầu thủy lực công suất lớn, lọc chính xác cao, thời gian thay thế dài
  • Lõi lọc dầu thủy lực chịu nhiệt độ tốt và chống ăn mòn
  • Lõi lọc dầu thủy lực làm việc cường độ cao, ngay cả khi rung động mạnh mẽ, sợi không rơi ra
  • Lõi lọc dầu thủy lực loại xếp li tăng diện tích lọc

Lõi lọc dầu thủy lực phù hợp với những ngành kinh doanh

Bộ lọc dầu thủy lực nói riêng và các thiết bị thủy lực nói chung đều có ứng dụng đa dạng nhất là trong các ngành sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp. Chúng ta có thể đơn cử như:

+ Ngành sản xuất hóa dầu: Đây là một ngành mới và được định hướng mũi nhọn trong những năm tới. Lõi lọc dầu được ứng dụng trong các quy trình tinh tế dầu, sản xuất chế phẩm từ dầu, các sản phẩm trung gian thông qua quá trình: lọc chất lỏng, phân tách, thanh lọc, tái chế. Đặc biệt, hệ thống giếng dầu và bơm khí cũng sử dụng lõi lọc dầu.

+ Ngành dệt may: Ngành sản xuất chủ lực của nước ta với hàng trăm ngàn nhà máy, xưởng may. Lõi lọc được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất sợi, thanh lọc polyester, bộ lõi lọc bảo vệ, dầu khí nén, máy nén khí...

+ Khai thác khoáng sản và luyện kim: Lõi lọc dầu được sử dụng cho hệ thống máy đúc, máy ép, máy nghiền, máy đột lỗ, máy cán nhất là khi hoạt động liên tục với công suất lớn. Hay nó còn dùng cho các thiết bị bôi trơn, phun mát của các nhà máy luyện kim, cơ khí.

+ Cơ khí chế tạo, thiết bị gia công: Các máy móc làm giấy, máy khai thác khoáng sản trong hầm lò, máy ép phun, lọc khí nén, hệ thống phun bôi trơn, thiết bị lọc tái chế, thiết bị chế biến thuốc lá...

+ Trong các nhà máy điện, điện hạt nhân: Lọc dầu là thiết bị cần để các máy móc của nhà máy hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao: Hệ thống kiểm soát tốc độ, tua bin khí, hệ thống bôi trơn, các lò hơi, các nồi hơi, hệ thống làm sạch bụi, máy bơm, lọc dầu hệ thống điều khiển...

Lõi lọc dầu có ứng dụng phong phú. Tuy nhiên, điều mà khách hàng cần phải lưu ý đó là phải tìm được lõi lọc có kích thước phù hợp, chất lượng được đảm bảo và có độ bền cao.

Bao lâu thì nên thay lõi lọc cặn dầu thủy lực?

Tần suất thay thế lõi lọc cặn dầu thủy lực phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại hệ thống, điều kiện vận hành và chất lượng của dầu. Nói chung, nên thay lõi lọc sau mỗi 3 đến 6 tháng hoặc sau mỗi 500 đến 1000 giờ hoạt động.

Các loại lõi lọc cặn dầu thủy lực khác nhau là gì?

Có một số loại lõi lọc cặn dầu thủy lực, bao gồm bộ lọc spin-on, bộ lọc lõi và bộ lõi lọc từ tính. Bộ lõi lọc spin-on dễ thay thế và thường được sử dụng trong các ứng dụng ô tô. Bộ lọc lõi bền hơn và có thể xử lý tốc độ dòng chảy cao hơn. Bộ lọc từ tính sử dụng nam châm để thu hút và bẫy các hạt kim loại trong dầu.

Làm thế nào để bạn chọn lõi lọc cặn dầu thủy lực phù hợp?

Việc chọn lõi lọc dầu phù hợp phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại hệ thống, điều kiện vận hành và mức độ lõi lọc cần thiết. Điều quan trọng là phải tham khảo các thông số kỹ thuật lõi lọc và khuyến nghị của nhà sản xuất Đông Châu về lõi lọc để đảm bảo rằng lõi lọc tương thích với hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn lọc cần thiết.

Bạn có thể mua lõi lọc dầu ở đâu?

Có thể mua lõi lọc dầu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm nhà cung cấp thiết bị, nhà bán lẻ trc tuyến và cửa hàng cung cấp lõi công nghiệp. Điều quan trọng Đông Châu là một nhà cung cấp có uy tín cung cấp lõi lọc chất lượng cao và dịch vụ khách hàng đáng tin cậy.

Lõi inox lọc dầu thủy lực gia công theo yêu cầu

Lõi inox lọc dầu thủy lực gia công theo yêu cầu

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng

sản phẩm lọc dầu thủy lực công nghiệp

băng keo 3M đông châu

bình lọc thô dùng túi công nghiệp

banner trách nhiệm công ty đông châu